Cách huỷ thẻ tín dụng Techcombank để không bị phạt

Việc huỷ thẻ tín dụng là một quyết định quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng và lịch sử sử dụng thẻ tín dụng của bạn… Do đó, trước khi quyết định huỷ thẻ tín dụng bạn nên cân nhắc thật kỹ. Trong bài viết này, Sinai Ventures sẽ hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Techcombank chi tiết và nên huỷ thẻ tín dụng trong trường hợp nào. Mời các bạn cùng theo dõi!

Khi nào nên huỷ thẻ tín dụng Techcombank?

Việc huỷ thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn và bạn có thể gặp khó khăn khi vay tiền hoặc mở thẻ tín dụng khác trong tương lai. Do đó, trước khi quyết định huỷ thẻ tín dụng bạn nên cân nhắc thật kỹ. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên xem xét việc huỷ thẻ tín dụng Techcombank:

khi nao nen huy the tin dung techcombank

 • Nếu thẻ tín dụng Techcombank có phí dịch vụ cao và bạn không thường xuyên sử dụng thẻ, thì có thể xem xét huỷ thẻ để tránh các chi phí không cần thiết.
 • Không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Techcombank hoặc chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng khác có ưu đãi tốt hơn.
 • Nếu bạn có xu hướng chi tiêu quá mức hoặc không kiểm soát được việc sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể huỷ thẻ để tránh gặp phải khoản nợ lớn hoặc tình trạng nợ xấu.
 • Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau, bạn có thể huỷ bớt số lượng thẻ tín dụng đang sử dụng để quản lý tài chính tốt hơn.
 • Thẻ tín dụng Techcombank của bạn đã hết hạn và không còn sử dụng được nữa, bạn có thể xem xét huỷ thẻ.
 • Thu nhập không ổn định dẫn đến khả năng tài chính không đủ để trả các khoản phí cũng như lãi suất thẻ tín dụng Techcombank.

Nói chung, trước khi quyết định huỷ thẻ tín dụng Techcombank, bạn nên xem xét kỹ lưỡng lợi và hại của việc huỷ thẻ, để đảm bảo rằng quyết định của mình là hợp lý, phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng thẻ của bạn.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng Techcombank

Để mở thẻ tín dụng Techcombank hay huỷ thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng cũng cần đáp ứng những điều kiện nhất định, tuỳ theo từng sản phẩm thẻ tín dụng cụ thể của ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, để yêu cầu huỷ thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện chung sau:

dieu kien huy the tin dung techcombank

 • Để yêu cầu huỷ thẻ tín dụng bạn cần có thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng. Nếu hủy trước 6 tháng, điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng trong tương lai.
 • Bạn cần thanh toán toàn bộ số tiền dư nợ thẻ tín dụng trước khi yêu cầu huỷ thẻ và đảm bảo không có hợp đồng định kỳ nào đang hoạt động trên thẻ tín dụng khi yêu cầu huỷ thẻ (ví dụ như mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng).
 • Trước khi hủy thẻ, bạn cần thông báo với ngân hàng Techcombank bằng cách liên hệ qua tổng đài hoặc đến trực tiếp PGD Techcombank gần nhất.
 • Theo quy định của ngân hàng Techcombank, chỉ có chủ thẻ mới có quyền được hủy thẻ tín dụng Techcombank

Các sản phẩm thẻ tín dụng của Techcombank có thể có các điều kiện huỷ thẻ riêng, bạn nên tham khảo chính sách và quy định của ngân hàng Techcombank hoặc liên hệ với nhân viên ngân hàng để được tư vấn chi tiết.

Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank

Nhiều người có nhu cầu hủy thẻ tín dụng Techcombank nhưng chưa biết cách thực hiện. Không phải ai cũng hiểu biết về công nghệ để có thể tự mình hủy thẻ tín dụng online. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn lựa các cách hủy thẻ tín dụng Techcombank dưới đây.

1. Yêu cầu huỷ thẻ tín dụng Techcombank tại PGD

PGD ngân hàng Techcombank là nơi hỗ trợ khách hàng mở thẻ, khoá thẻ và huỷ thẻ tín dụng khi có nhu cầu. Mặc dù cách hủy thẻ tín dụng này mất thời gian đi lại, nhưng bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ nhanh nhất. Tuy nhiên, trước khi đến PGD yêu cầu huỷ thẻ tín dụng Techcombank, bạn nên liên hệ với tổng đài để được tư vấn về hồ sơ và thủ tục huỷ thẻ.

Các bước hủy thẻ tín dụng Techcombank tại PGD như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD và thẻ tín dụng Techcombank cần huỷ đến chi nhánh, PGD Techcombank gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng với nhân viên ngân hàng
 • Bước 3: Cung cấp các thông tin cần thiết như: CMND/CCCD, số điện thoại, địa chỉ, số thẻ tín dụng và lý do huỷ thẻ….
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết và tư vấn cho bạn những rủi ro khi huỷ thẻ.
 • Bước 5: Nếu bạn vẫn muốn huỷ thẻ tín dụng, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Hiện tại, ngân hàng Techcombank chỉ hỗ trợ hủy thẻ tín dụng trong giờ làm việc. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu giờ làm việc của ngân hàng Techcombank và đến đúng giờ nhé.

cach huy the tin dung techcombank

2. Huỷ thẻ tín dụng Techcombank online

Hiện tại ứng dụng Techcombank Mobile không hỗ trợ khách hàng huỷ thẻ tín dụng online mà chỉ hỗ trợ khóa thẻ tín dụng. Nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, bạn có thể thực hiện khoá thẻ online, sau đó đến trực tiếp PGD yêu cầu huỷ thẻ tín dụng như hướng dẫn ở trên.

Các bước khóa thẻ tín dụng Techcombank online như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Techcombank Mobile và đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Chọn mục Tài khoản & Thẻ ở màn hình chính.
 • Bước 3: Bấm vào tab Thẻ tín dụng. Sau đó chọn vào tài khoản thẻ tín dụng muốn khóa.
 • Bước 4: Bấm tiếp vào mục Quản lý thẻ -> chọn Khóa thẻ và bấm Xác nhận là thành công.

Sau khi khóa thẻ, bạn hãy sắp xếp công việc và thời gian để đến PGD ngân hàng nhờ hỗ trợ hủy thẻ tín dụng Techcombank.

Phí huỷ thẻ tín dụng Techcombank

Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu hủy thẻ tín dụng Techcombank. Theo quy định, ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ khách hàng huỷ thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn dư nợ trong thẻ tín dụng Techcombank, thì bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền đó trước khi yêu cầu huỷ thẻ.

Tuy nhiên, trường hợp hủy thẻ nhưng không giao nộp lại thẻ tín dụng Techcombank. Nguyên nhân có thể do bạn quên đem thẻ hoặc làm mất thẻ thì bạn phải nộp phí phạt làm thất lạc thẻ. Tùy theo từng loại thẻ tín dụng Techcombank, bạn sẽ phải nộp khoản phí phạt tương ứng như sau:

Loại thẻ

Lệ phí

Thẻ tín dụng Visa Signature 300.000 VND/thẻ
Thẻ tín dụng Visa VNA Platinum 200.000 VND/thẻ
Thẻ tín dụng Techcombank Spark 200.000 VND/thẻ
Thẻ tín dụng Techcombank Style 300.000 VND/thẻ
Thẻ tín dụng Techcombank Everyday 100.000 VND/thẻ
Thẻ tín dụng Visa Chuẩn/ VNA Chuẩn/ VNA Gold 100.000 VND/thẻ
Thẻ tín dụng DreamCard / Dream Card Credit Card 100.000 VND/thẻ

Lệ phí phạt làm mất thẻ ở trên áp dụng với khách hàng thông thường. Khách hàng ưu tiên và khách hàng Inspire sẽ không phải đóng phí.

>> Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank mới nhất

Những lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng Techcombank để không bị phạt

Để hủy thẻ tín dụng Techcombank để không bị phạt, bạn hãy lưu ý cân nhắc một số vấn đề sau đây:

 • Xem xét nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng và chỉ hủy thẻ khi thực sự không còn nhu cầu hoặc nguyên nhân bất khả kháng.
 • Khi hủy thẻ, cần phải thanh toán toàn bộ khoản nợ trên thẻ. Bao gồm dư nợ gốc, lãi suất, phí thường niên,…
 • Khi đến PGD để hủy thẻ, bạn nên đem theo thẻ tín dụng vật lý và nộp lại cho ngân hàng để không phải nộp phí phạt.
 • Ngoài ra, để bảo đảm lịch sử sử dụng thẻ tín dụng tốt, bạn chỉ nên hủy khi sử dụng thẻ tín dụng tối thiểu 6 tháng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến hủy thẻ tín dụng Techcombank được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ chi tiết. Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi huỷ thẻ. Và hãy liên hệ với ngân hàng Techcombank để được tư vấn về thủ tục huỷ thẻ trước khi đến hủy thẻ chính thức nhé.

 

Publisher: admin - Post date: 11/04/2023 - Update: 27/04/2023

Bài viết liên quan