Cập nhật cách huỷ thẻ tín dụng VPbank để tránh bị phạt

Thẻ tín dụng mang đến rất nhiều lợi ích như hỗ trợ khách hàng thanh toán khi mua sắm hàng hoá, dịch vụ một cách tiện lợi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không kiểm soát được chi tiêu nên lựa chọn hủy thẻ tín dụng. Trong bài viết này, Sinai Ventures sẽ hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng VPbank chi tiết

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VPbank

VP Bank là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn mở thẻ tín dụng, bởi điều kiện và thủ tục đơn giản, có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, khi muốn huỷ thẻ tín dụng VPBank khách hàng cũng cần đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Để hủy thẻ tín dụng VPBank khách hàng cần thanh toán toàn bộ dự nợ trong thẻ tín dụng VP Bank trước khi yêu cầu huỷ thẻ.
 • Mang theo thẻ tín dụng VP Bank cần huỷ để trả lại cho ngân hàng. Nếu khách hàng bị mất thẻ hoặc không mang theo thẻ sẽ phải nộp thêm khoản phí báo mất thẻ.
 • Theo quy định của ngân hàng VPBank, chỉ có chủ thẻ mới có quyền yêu cầu hủy thẻ tín dụng.

dieu kien huy the tin dung vpbank

Ngoài ra, mỗi sản phẩm thẻ tín dụng của VPBank sẽ có các điều kiện huỷ thẻ riêng, bạn nên tham khảo chính sách và quy định của ngân hàng VPBank hoặc liên hệ với nhân viên ngân hàng để được tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm: Cách huỷ thẻ tín dụng Techcombank

Những loại thẻ tín dụng VPBank được hủy trước hạn

Hiện tại, ngân hàng VPBank đang cung cấp nhiều sản phẩm thẻ tín dụng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên không phải loại thẻ tín dụng nào cũng được phép hủy trước hạn. Dưới đây là những loại thẻ tín dụng VP Bank mà khách hàng được hủy ngang nếu không còn nhu cầu sử dụng: 

 • Thẻ VPBank Visa Platinum Travel
 • Thẻ Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ Platinum Cashback Mastercard
 • Thẻ Number 1
 • Thẻ Mastercard MC2
 • Thẻ VPBank StepUP
 • Thẻ MobiFone – VPBank Titanium MasterCard
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard

Khi nào nên huỷ thẻ tín dụng VPbank?

Thẻ tín dụng đem đến rất nhiều tiện lợi cho khách hàng khi được “chi tiêu trước, trả tiền sau” với ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không biết quản lý chi tiêu, dẫn đến gặp phải các khoản nợ lớn hoặc rơi vào tình trạng nợ xấu. Nếu bạn đang trong tình huống sau thì nên xem xét việc huỷ thẻ tín dụng VP Bank:

khi nao nen huy the tin dung vp bank?

 • Nếu thẻ tín dụng VP Bank có lãi suất và phí dịch vụ quá cao so với các ngân hàng khác, bạn có thể xem xét huỷ thẻ tín dụng VP Bank và chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng của một ngân hàng khác có lãi suất thấp và ưu đãi tốt hơn.
 • Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau, bạn có thể xem xét huỷ bớt một số thẻ tín dụng để quản lý tài chính hiệu quả hơn.
 • Bạn không biết cách kiểm soát chi tiêu, dẫn đến gặp khó khăn trong việc trả nợ hoặc không có khả năng thanh toán các khoản nợ trên thẻ tín dụng đúng hạn.
 • Bạn bị đánh cắp thông tin thẻ hoặc mất thẻ tín dụng,
 • Bạn không sử dụng thẻ tín dụng VP Bank thường xuyên hoặc không sử dụng trong một khoảng thời gian dài, có thể xem xét huỷ thẻ để không mất phí duy trì thẻ.

Lưu ý, việc huỷ thẻ tín dụng có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng và khả năng vay tiền trong tương lai. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định huỷ thẻ. Nếu quyết định huỷ thẻ, hãy đảm bảo thanh toán toàn bộ khoản nợ còn lại trong thẻ tín dụng trước khi yêu cầu huỷ thẻ để tránh bị thu phí hoặc bị tăng lãi suất. 

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng VPbank

Để hủy thẻ tín dụng VP Bank, bạn có thể thực hiện theo một trong số các cách sau: 

1. Hủy thẻ tín dụng VPBank qua tổng đài

Nếu chưa biết cách hủy thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể gọi đến tổng đài của VP Bank theo số 1900 545 415 để được hướng dẫn. Nhân viên chăm sóc khách hàng của VPBank sẽ giúp bạn kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng còn lại và hướng dẫn điều kiện, thủ tục và các bước thực hiện huỷ thẻ tín dụng.

huong dan cach huy the tin dung vpbank

2. Hủy thẻ tín dụng VPBank online

VPBank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc triển khai đăng ký/phát hành thẻ tín dụng trực tuyến. Tuy nhiên, do vấn đề về bảo mật dữ liệu và tài sản khách hàng, hiện tại ngân hàng VPBank chưa hỗ trợ khách hàng hủy thẻ tín dụng online.

3. Hủy thẻ tín dụng VPBank tại PGD

Để hủy thẻ tín dụng, khách hàng đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng VPBank và làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mang theo thẻ tín dụng cần huỷ đến chi nhánh/ PGD VPBank gần nhất, thông báo cho nhân viên ngân hàng về yêu cầu hủy thẻ của bạn.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu đơn hủy thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Các thông tin cần cung cấp bao gồm: Mã PIN; Thông tin cá nhân; Địa chỉ; Số dư nợ còn lại trong thẻ; Ngày giao dịch gần nhất.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng kiểm tra các thông tin mà bạn cung cấp và hủy thông tin thẻ của bạn trên hệ thống.
 • Bước 4: Bạn nộp lại thẻ tín dụng và phí (nếu có) cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiến hành cắt thẻ.

Phí huỷ thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Theo biểu mẫu sử dụng thẻ tín dụng nội địa và quốc tế của VPBank, khách hàng không phải chi trả phí hủy thẻ tín dụng. Do đó, bạn chỉ cần thanh toán đầy đủ dư nợ tín dụng, lãi và các khoản phí khác theo quy định của ngân hàng mà thôi.

Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng VPBank để không bị phạt

Quy trình hủy thẻ tín dụng tại VPBank khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau đây để không bị phạt khi huỷ thẻ nhé.

luu y khi huy the tin dung vp bank de khong bi phat

 • Kiểm tra chính xác số tiền bạn cần thanh toán trước khi hủy thẻ, bao gồm: dư nợ tín dụng, lãi suất và phí phát sinh chưa được thanh toán. 
 • Cố gắng tận dụng hết điểm thưởng đối với những thẻ có tính năng tích lũy điểm thưởng. Bởi điểm thưởng này sẽ bị mất đi tại thời điểm bạn thực hiện hủy thẻ. 
 • Bạn nên giám sát quy trình hủy thẻ, đảm bảo tấm thẻ của mình đã được nhân viên ngân hàng cắt và hủy bỏ. Bởi thẻ tín dụng có gắn chip điện tử, lưu trữ thông tin cá nhân của bạn trên đó. Việc chứng kiến nhân viên cắt bỏ thẻ sẽ phòng tránh việc rò rỉ và đánh cắp dữ liệu.
 • Nếu bạn chưa sử dụng thẻ tín dụng đủ 06 tháng thì chưa nên hủy thẻ ngay. Bởi nếu hủy thẻ sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng, gây khó khăn cho việc vay vốn trong tương lai. 
 • Trường hợp thẻ sắp hết hạn thì bạn không cần thực hiện hủy. Bởi gần sát ngày, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện xác nhận. Ngân hàng sẽ tự động hủy thẻ tín dụng nếu nhận được sự chấp thuận tự bạn. 

>> Xem thêm: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Kết luận

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc hủy thẻ tín dụng VPbank. Bên cạnh quy trình hủy thẻ khá đơn giản thì bạn cũng cần lưu ý đến số tiền cần phải trả trước khi hủy thẻ, giám sát việc tiêu hủy thẻ… để đảm bảo an toàn dữ liệu và không bị ngân hàng xử phạt nhé.

 

Publisher: admin - Post date: 12/04/2023 - Update: 27/04/2023

Bài viết liên quan