3 cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất

Sau khi mở thẻ tín dụng Techcombank thành công, bạn cần phải thực hiện thao tác kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank thì mới có thể sử dụng. Hãy cùng Sinai Ventures tìm hiểu cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank?

Kích hoạt thẻ tín dụng là việc bắt buộc sau khi mở thẻ tín dụng Techcombank, nó cũng quan trọng như việc bạn kích hoạt thẻ Techcombank ATM hay thẻ thanh toán nội địa thông thường. Có thể hiểu đơn giản, kích hoạt thẻ tín dụng chính là quá trình xác nhận bạn đã chính thức sử dụng thẻ tín dụng sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng.

tai sao can kich hoat the tin dung techcombank

Quá trình kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank sẽ bao gồm xác minh thông tin của chủ thẻ, đặt mật khẩu hoặc mã PIN để đảm bảo an toàn và bảo vệ khỏi việc bị mất hoặc bị sử dụng thẻ trái phép. Việc kích hoạt thẻ là một bước quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn, nếu không kích hoạt thẻ bạn sẽ phải chịu rủi ro sau đây:

 • Bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng của thẻ tín dụng như: thanh toán online, mua sắm trực tuyến…
 • Nếu không kích hoạt thẻ thì sau 30 ngày thẻ của bạn sẽ bị khoá theo quy định. Khi đó bạn sẽ phải đến ngân hàng để đăng ký mở lại thẻ.

>> Xem thêm: Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng Techcombank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank

Hiện tại, ngân hàng Techcombank đang hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ tín dụng bằng 3 cách khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phương thức kích hoạt phù hợp nhất với bản thân.

1. Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank bằng tin nhắn

Đây là phương thức kích hoạt đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng số điện thoại khi đăng ký mở thẻ tín dụng Techcombank để nhắn tin theo cú pháp bên dưới và gửi đến số 8049

Cú pháp kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank qua SMS: TCBKHT <6 số đầu 4 số cuối của thẻ> <số CMND/Hộ chiếu/CCCD>

Ví dụ:

 • 6 số đầu thẻ tín dụng của bạn là 121212
 • 4 số cuối của thẻ tín dụng là 3434
 • Số CMND là 0123456789

=> Bạn soạn SMS theo cú pháp: TCBKHT 1212123434 0123456789 gửi 8049.

Sau khi gửi tin nhắn kích hoạt, hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn xác nhận kích hoạt thẻ tín dụng. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn đổi mã pin theo cú pháp được cấp sẵn nếu có nhu cầu.

2. Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank trên App

Hầu hết, khách hàng Techcombank đều đang sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile. Đây là ứng dụng mới của ngân hàng Techcombank thay thế cho F@st Mobile. Bạn cũng có thể lựa chọn kích hoạt thẻ tín dụng trên ứng dụng này.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank trên app được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào app Techcombank Mobile và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn bấm chọn Tài khoản & Thẻ.

kich hoat the tin dung techcombank tren app

 • Bước 3: Bấm chọn tab Thẻ tín dụng.

cach kich hoat the tin dung techcombank tren app

 • Bước 4: Tại đây, bạn bấm vào thẻ tín dụng mình đang sở hữu và chọn Kích hoạt thẻ.
 • Bước 5: Nhập 6 số đầu và 4 số cũ in trên mã thẻ. Sau đó bấm Xác nhận để hoàn tất.

3. Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại PGD

Ngay sau khi nhận thẻ tín dụng từ ngân hàng, bạn có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch Techcombank gần nhất để yêu cầu nhân viên hỗ trợ kích hoạt thẻ.

Để được hỗ trợ kích hoạt thẻ tín dụng, bạn cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên ngân hàng đối chiếu thông tin. Đồng thời, cung cấp thông tin thẻ tín dụng cần kích hoạt. Ngay sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thao tác kích hoạt.

kich hoat the tin dung tai pgd techcombank

Lưu ý: PGD ngân hàng Techcombank chỉ hỗ trợ kích hoạt trong giờ làm việc. Vì vậy, bạn hãy đến vào giờ hành chính để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ tốt nhất.

Sau khi kích hoạt thẻ thành công, bạn cần thực hiện thao tác đổi mã pin tại cây ATM. Hãy đổi sang mã pin cá nhân và tránh các dãy số dễ đoán như 0000, 1234,…

Kết luận

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank là việc làm vô cùng cần thiết giúp bạn bảo vệ tài khoản và sử dụng các tính năng của thẻ một cách an toàn và thuận tiện. Đồng thời, phía ngân hàng cũng đảm bảo rằng chỉ có chủ thẻ mới có thể sử dụng thẻ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi đang tìm kiếm cách kích hoạt thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank và lựa chọn cho mình phương thức kích hoạt phù hợp nhất.

Một số câu hỏi thường gặp

 • Không kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank có được không?

=> Nếu không kích hoạt thẻ, bạn sẽ không được sử dụng các tính năng do thẻ mang lại. Đồng thời, thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank sẽ bị khóa nếu bạn không kích hoạt thẻ sau 30 ngày đầu nhận thẻ.

 • Kích hoạt thẻ tín dụng TCB có mất phí không?

=> Hầu hết bạn sẽ được miễn phí kích hoạt thẻ. Riêng với hình thức kích hoạt thẻ bằng tin nhắn, bạn sẽ trả cước phí 1.000 đồng/tin nhắn.

 • Kích hoạt thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank mất bao lâu?

=> Kích hoạt thẻ tín dụng chỉ mất khoảng vài phút. Ngay sau khi kích hoạt, hệ thống sẽ mở toàn bộ tính năng thẻ. Bạn chỉ cần sử dụng thẻ như thông thường.

 

Publisher: admin - Post date: 07/04/2023 - Update: 27/04/2023

Bài viết liên quan