Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietinbank qua 4 cách đơn giản

Việc kích hoạt thẻ Vietinbank là yêu cầu bắt buộc để có thể sử dụng thẻ Vietinbank một cách thuận tiện và an toàn. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc kích hoạt thẻ cũng như chưa biết hết các cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank. Chính vì thế, trong bài viết này Sinai Ventures sẽ hướng dẫn 4 cách kích hoạt thẻ Vietinbank nhanh nhất.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM Vietinbank?

Khi phát hành thẻ ATM cho khách hàng, nhân viên ngân hàng Vietinbank thường đề nghị khách hàng kích hoạt thẻ ngay để có thể sử dụng đầy đủ tính năng và tiện ích của thẻ. Có thể nói, việc kích hoạt thẻ là quy định bắt buộc của ngân hàng dành cho chủ thẻ. 

tai sao phai kich hoat the vietinbank

Sau đây là một số lý do tại sao việc kích hoạt thẻ ATM Vietinbank lại quan trọng và cần thiết như vậy:

 • Nếu không kích hoạt thẻ, tất cả các tính năng liên quan đến thẻ ATM đều không sử dụng được như: rút tiền, chuyển tiền, truy vấn tài khoản hoặc thanh toán bằng quẹt thẻ khi mua hàng…. 
 • Việc kích hoạt thẻ sẽ giúp ngân hàng xác minh thông tin chủ thẻ và đảm bảo chỉ có chủ thẻ mới có thể sử dụng thẻ, từ đó ngăn chặn các hoạt động sử dụng trái phép và hạn chế rủi ro trong trường hợp mất thẻ hoặc bị đánh cắp thẻ.
 • Việc kích hoạt thẻ ATM giúp ngân hàng có thể theo dõi và quản lý các giao dịch của khách hàng một cách chặt chẽ hơn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.
 • Nếu không kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận thẻ từ ngân hàng, thẻ của bạn sẽ bị khoá. Khi đó bạn sẽ mất thời gian ra ngân hàng để xin cấp lại mã PIN hoặc mở lại thẻ.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank

Kích hoạt thẻ là bước quan trọng để bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền mặt, thực hiện thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ hoặc sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến… Hơn nữa, việc kích hoạt thẻ cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank đang hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM theo nhiều cách khác nhau như: kích hoạt qua iPay, ATM hay kích hoạt trực tiếp phòng giao dịch. Cụ thể từng cách kích hoạt sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

1. Kích hoạt thẻ Vietinbank qua SMS

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ thông qua tin nhắn SMS. Do vậy, nếu muốn kích hoạt thẻ Vietinbank bạn có thể lựa chọn một trong ba cách mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

2. Kích hoạt thẻ Vietinbank trên iPay

Vietinbank iPay là ứng dụng dành riêng cho điện thoại do ngân hàng Vietinbank cung cấp, giúp khách hàng quản lý tài khoản và giao dịch thuận tiện hơn. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng iPay về điện thoại, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để kích hoạt thẻ Vietinbank.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Vietinbank iPay
 • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn chọn mục “Dịch vụ thẻ
 • Bước 3: Giao diện lúc này sẽ hiển thị thẻ ATM của bạn, tên chủ thẻ và số thẻ. Ở phía dưới màn hình, chọn “Kích hoạt thẻ
 • Bước 4: Vietinbank sẽ gửi mã xác thực OTP gồm 6 số về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Lúc này, bạn nhập mã OTP vào ứng dụng iPay và bấm xác nhận.
 • Bước 5: Hệ thống thông báo kích hoạt thẻ thành công và bạn có thể bắt đầu sử dụng iPay để giao dịch trực tuyến.

huong dan cach kich hoat the vietinbank

3. Kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ tại cây ATM được phần lớn người dùng lựa chọn vì sự đơn giản và thuận tiện. Cụ thể, các thao tác kích hoạt thẻ tại ATM như sau:

 • Bước 1: Mang theo thẻ ATM cần kích hoạt và mã PIN đến cây ATM gấn nhất của ngân hàng Vietinbank, sau đó đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ.
 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị ngôn ngữ để lựa chọn: “Tiếng Anh” và “Tiếng Việt”, chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân.
 • Bước 3: Nhập chính xác mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn khi nhận thẻ.
 • Bước 4: Màn hình cây ATM sẽ hiển thị thông báo: “Thẻ sử dụng lần đầu, quý khách vui lòng đổi mã PIN để tiếp tục sử dụng dịch vụ”. Lúc này, bạn chọn “Tiếp tục” để thực hiển đổi mã PIN.
 • Bước 5: Sau đó chọn “Đổi mã PIN”.
 • Bước 6: Điền mã PIN mới (gồm 6 ký tự số) không trùng với mã PIN mặc định, sau đó ấn “Enter”. Sau khi nhập mã PIN lần 1, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã PIN một lần nữa để xác nhận. Nhập lại mã PIN mới và ấn Enter.
 • Bước 7: Giao diện máy ATM sẽ hiện thông báo quý khách đã kích hoạt thẻ ATM Vietinbank thành công.

Với phương pháp kích hoạt này, khách hàng cần thực hiện cẩn thận từng bước để tránh tình trạng bị nuốt thẻ.

4. Kích hoạt thẻ Vietinbank tại PDG

Nếu không an tâm kích hoạt thẻ tại cây ATM, bạn có thể lựa chọn kích hoạt thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng khi đến nhận thẻ. Để kích hoạt thẻ Vietinbank tại phòng giao dịch, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đem theo CCCD/CMND, thẻ ATM cần kích hoạt và mã PIN đến chi nhánh/phòng giao dịch Vietinbank gần nhất.
 • Bước 2: Đăng ký yêu cầu kích hoạt thẻ Vietinbank tại quầy giao dịch/
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin bao gồm CCCD và các thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng của bạn.
 • Bước 4: Sau khi xác thực thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện kích hoạt thẻ cho bạn và hướng dẫn bạn đổi mã PIN.

Lưu ý: Ngân hàng Vietinbank chỉ hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ trong giờ làm việc. Vì thế hãy đến ngân hàng vào giờ hành chính từ ngày thứ 2 đến thứ 6 trong tuần và mang theo đầy đủ giấy tờ mà chúng tôi hướng dẫn ở trên nhé.

>> Xem thêm: Cách kích hoạt thẻ BIDV

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách kích hoạt thẻ Vietinbank mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc kích hoạt thẻ ngân hàng và lựa chọn cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank phù hợp với bản thân. Trong quá trình kích hoạt thẻ nếu gặp bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của Vietinbank để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời nhé!

FAQ

 • Không kích hoạt thẻ ATM Vietinbank có bị khoá thẻ không?

Nếu bạn không kích hoạt trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ vật lý, thẻ ATM của bạn sẽ bị khoá. Lúc này, cách giải quyết duy nhất là đến chi nhánh/phòng giao dịch của Vietinbank xin mở khoá thẻ và yêu cầu cấp lại mã PIN. 

 • Nhập sai mã PIN kích hoạt thẻ Vietinbank có làm sao không?

Ngân hàng chỉ cho phép người dùng nhập sai mã PIN tối đa là 3 lần. Do đó, nếu nhập sai quá 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khoá. 

 • Kích hoạt thẻ Vietinbank tại ATM của ngân hàng khác được không?

Bạn chỉ có thể kích hoạt tại máy ATM của chính Vietinbank. Các bước thực hiện kích hoạt tại ATM của ngân hàng khác đều không khả dụng.

 • Kích hoạt thẻ ATM Vietinbank có mất phí không?

Câu trả lời là không. Việc kích hoạt tất cả các loại thẻ tại ngân hàng này là hoàn toàn miễn phí. 

 • Thẻ ATM Vietinbank chưa kích hoạt có dùng được không?

Nếu chưa kích hoạt, thì chiếc thẻ của bạn hoàn toàn vô tác dụng. Bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng trên ATM hay thanh toán tại các máy POS khi mua hàng.

Publisher: admin - Post date: 20/04/2023 - Update: 27/04/2023

Bài viết liên quan