[Bỏ túi] 5 Cách mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Một trong số các điều kiện mở thẻ tín dụng hiện này là khách hàng phải cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập để ngân hàng xét duyệt hồ sơ mở thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập theo 5 cách mà Sinai Ventures hướng dẫn trong bài viết này.

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là gì?

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập nghĩa là khi mở thẻ tín dụng khách hàng không cần cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập như: sao kê bảng lương, hợp đồng lao động… nhưng vẫn có thể mở thẻ thành công.

Việc mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập có thể sẽ khó khăn hơn so với việc mở thẻ có chứng minh thu nhập, vì ngân hàng sẽ phải đánh giá nhiều yếu tố khác để quyết định xem liệu khách hàng có khả năng trả nợ hay không. Tuy nhiên, nếu bạn không thể cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập nhưng vẫn muốn sở hữu một thẻ tín dụng thì có thể tham khảo các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập mà chúng tôi giới thiệu bên dưới.

Các cách mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập 

Để làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập, bạn có thể lựa chọn một trong 5 cách dưới đây: 

1. Mở thẻ tín dụng phụ

Thẻ tín dụng phụ là thẻ được mở từ thẻ tín dụng chính mà không cần phải chứng minh thu nhập. Thẻ tín dụng phụ có chung hạn mức với thẻ chính hoặc bạn có thể yêu cầu ngân hàng cấp hạn mức sử dụng riêng cho thẻ phụ. Thẻ phụ hoàn toàn chịu sự kiểm soát và chi phối của thẻ chính, nhưng vẫn nhận được ưu đãi và tiện ích ngang bằng với thẻ chính.

mo the tin dung phu khong can chung minh thu nhap

Mở thẻ tín dụng phụ không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể mở thẻ phụ khi có người thân trong gia đình mở thẻ tín dụng chính và chấp nhận mở thẻ phụ cho bạn. Đồng thời bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Người sử dụng thẻ tín dụng phụ cần đủ từ 15 tuổi trở lên, tuỳ thuộc và từng ngân hàng.
  • Chủ thẻ phụ cần có CCCD/CMND/Hộ chiếu
  • Có sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng minh địa chỉ nếu bạn không sống cùng nhà với chủ thẻ chính. 
  • Có được sự đồng ý mở thẻ phụ của chủ thẻ chính theo văn bản được ngân hàng quy định. 

2. Mở thẻ tín dụng khi có hợp đồng BHNT

Khi làm thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin về thu nhập và điều kiện tài chính để đánh giá khả năng trả nợ và quyết định hạn mức thẻ tín dụng. Việc có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng có thể xem là một tài sản đảm bảo, chứng minh độ uy tín cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.

mo the tin dung qua hop dong bhnt

Do đó, nhiều ngân hàng cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập khi có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được quy định dựa trên giá trị của hợp đồng BHNT.

3. Mở thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo

Nếu không muốn chứng minh thu nhập, khách hàng có thể sử dụng tài sản đảm bảo để mở thẻ tín dụng. Tài sản đảm bảo có thể bao gồm: đất đai, nhà cửa, xe hơi hoặc tài sản vô hình như bằng sáng chế, tài sản doanh nghiệp, chứng khoán, tiền gửi tiết kiệm, và các loại tài sản khác. 

cach mo the tin dung khong can chung minh thu nhap

Ngân hàng sẽ dựa vào tài sản đảm bảo của khách hàng để xét duyệt hồ sơ và quyết định hạn mức sử dụng thẻ tín dụng có thể đạt tới 80% giá trị tài sản cùng lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, khi sử dụng tài sản đảm bảo để mở thẻ tín dụng, khách hàng cần chú ý đến các rủi ro. Bởi trong trường hợp không thể thanh toán khoản nợ trên thẻ tín dụng, tài sản đảm bảo có thể bị tịch thu bởi ngân hàng để thanh toán nợ.

4. Từng đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất

Thay vì chứng minh khả năng trả nợ qua lương, bạn có thể chứng minh qua số lần đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp ngân hàng đánh giá khả năng tài chính của khách hàng để phát hành thẻ tín dụng.

mo the tin dung

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng đang áp dụng hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập này cho khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, khách hàng cần cung cấp hộ chiếu để làm căn cứ chứng minh và phải đáp ứng các điều kiện mở thẻ khác như: lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu…

5. Đã từng mở thẻ tín dụng tại ngân hàng khác 

Việc đã từng mở thẻ tín dụng tại ngân hàng khách không ảnh hưởng đến việc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng hiện tại. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng, quá trình giao dịch và sử dụng thẻ tín dụng cũ của khách hàng để đánh giá mức độ uy tín, xét duyệt hồ sơ và quyết định hạn mức sử dụng thẻ tín dụng.

Nếu khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, thanh toán đầy đủ các khoản nợ tín dụng đúng hạn trong quá khứ sẽ tăng khả năng được cấp thẻ tín dụng mới mà có thể không cân chứng minh thu nhập.

>> Xem thêm: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Kết luận

Như vậy bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng việc sử dụng một trong 5 cách chúng tôi chia sẻ ở trên. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn hỗ trợ mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập. Với mỗi cách sẽ có các điều kiện khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện cá nhân mà bạn có thể lựa chọn hình thức mở thẻ tín dụng phù hợp với bản thân nhất nhé!

Publisher: admin - Post date: 28/04/2023 - Update: 27/04/2023

Bài viết liên quan