8 đơn vị vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ như: AIA, Prudential, Dai-Ichi, Manulife,… Đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi thủ tục vay đơn giản, các chính sách cho vay cực kỳ hấp dẫn, giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, an toàn hơn. Vậy vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng Sinai Ventures tìm hiểu trong bài viết sau.

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một hình thức vay tín chấp với nhiều tiện ích dành cho khách hàng. Các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ dựa vào hợp đồng BHNT thuộc sở hữu của khách hàng để tiến hành xét duyệt và hỗ trợ khoản vay phù hợp. Với điều kiện hợp đồng BHNT đã được mua từ 01 năm trở lên.

Vay tiền bằng BHNT không cần thế chấp bất kỳ tài sản, không cần thẩm định người thân chỉ cần dựa vào uy tín của khách hàng. Từ đó, đơn vị tài chính sẽ đưa ra đề nghị hạn mức và lãi suất tương ứng. Với thủ tục đơn giản, khả năng duyệt hồ sơ cao. Đây là giải pháp cho vay vốn thông minh, hiện đại, đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trên cả nước.

Thông tin cơ bản gói vay tiền theo BHNT:

 

Hạn mức vay + Đối với hợp đồng BHNT trên 06 tháng – 01 năm: Hạn mức từ 10 – 40 triệu đồng

+ Đối với hợp đồng BHNT trên 01 năm (đóng phí 3 triệu đồng/ năm): Hạn mức từ 10 – 40 triệu đồng

+ Đối với hợp đồng BHNT trên 01 năm (đóng phí 5 triệu đồng/ năm): Hạn mức 15 – 50 triệu đồng

+ Đối với hợp đồng BHNT trên 01 năm (đóng phí trên 10 triệu đồng/ năm): Hạn mức từ 15 – 70 triệu đồng.

Kỳ hạn vay Thường giao động từ 13 – 36 tháng đối với các loại bảo hiểm nhân thọ
Lãi suất Dao động từ 1,5% – 2,92%/ tháng (tính theo dư nợ ban đầu). Tuỳ thuộc vào phí bảo hiểm và thời hạn hợp đồng BHNT, quy định của đơn vị bảo hiểm mà áp dụng lãi suất tương ứng.
Thời gian giải ngân Tối đa 2- 3 ngày làm việc. Đơn vị cho vay sẽ giải ngân khoản vay đến tài khoản ngân hàng của khách hàng hoặc có thể nhận tiền trực tiếp.

Điều kiện và thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ

Để có thể vay tiền thì khách hàng phải thỏa mãn điều kiện quy định tại các đơn vị cho vay. Đồng thời phải có đủ hồ sơ theo gói vay bảo hiểm nhân thọ mà các đơn vị này yêu cầu. Dưới đây là một số điều kiện và thủ chung đa số các công ty tài chính đều yêu cầu:

Điều kiện vay theo bảo hiểm nhân thọ

 • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam
 • Độ tuổi từ 20 – 55 tuổi (đối với nữ) và 20 – 60 tuổi (đối với nam)
 • Khách hàng không thuộc vào danh sách nợ xấu, nợ chú ý tại thời điểm vay vốn.
 • Khách hàng vay vốn phải là người đứng tên chính chủ trên hợp đồng BHNT
 • Là người có công việc và thu nhập ổn định, có khả năng tài chính để trả nợ
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự, chịu trách nhiệm pháp lý với mọi hành vi của bản thân trước pháp luật
 • Hợp đồng BHNT cần có hiệu lực từ 01 năm trở lên
 • Khách hàng cần đóng phí bảo hiểm tối thiểu 2 triệu đồng/ năm (Có thể đóng theo tháng, quý hoặc năm tuỳ chọn)

Thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ

 • CMND/ CCCD có công chứng (bản sao)
 • Đơn đề nghị vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ (do nhân viên ngân hàng khách hàng chọn vay vốn cung cấp)
 • Hoá đơn, biên lai đóng phí bảo hiểm tối thiểu từ 03 – 06 tháng gần nhất
 • Bản sao nguyên cuốn sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú/ giấy tờ chứng minh cư trú khác có công chứng (bản sao)
 • Bản sao hợp đồng BHNT khách hàng đăng ký (có công chứng)

vay tien bang bao hiem nhan tho

Ưu – Nhược điểm khi vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ

Tương tự như các hình thức vay tín chấp khác, vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ cũng có những ưu điểm nổi bật và tồn tại những hạn chế riêng. Để đưa ra lựa chọn có nên vay tiền bằng BHNT hay không, cùng tìm hiểu chi tiết các ưu điểm và nhược điểm của gói vay sau đây:

1. Ưu điểm

Không cần thế chấp

 • Là hình thức vay tiêu dùng tín chấp, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm không cần thế chấp bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không cần cung cấp điều kiện bảo lãnh nào. Đơn vị cho vay tiền bằng BHNT sẽ không cần công ty, người thân,… bảo lãnh khoản vay cho khách hàng.
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không cần chứng minh thu nhập mỗi tháng bằng sao kê bảng lương, giấy tờ,… Cũng là một ưu điểm nổi bật của hình thức vay vốn này. Chỉ cần có 2 loại giấy tờ tối thiểu là CMND/CCCD và hợp đồng BHNT là khách hàng có thể vay vốn thành công.

Hạn mức vay cao

Vay tiền ở bất kỳ tổ chức tài chính nào, hạn mức luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Và ở hình thức vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng hoàn toàn yên tâm với hạn mức. Số tiền được đề nghị sẽ cao hơn gấp 10 lần hoặc hơn nữa so với số tiền khách hàng đóng bảo hiểm hằng tháng.

Lãi suất ưu đãi

So với các hình thức vay tín chấp khác như: vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo sim, vay tín chấp theo sổ hộ khẩu,… Thì hình thức vay tiền bằng BHNT được xem là có lãi suất ưu đãi hơn. Đây cũng là yếu tố giúp nhiều khách hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn tài chính của các tổ chức cho vay.

Xét duyệt nhanh, giải ngân nhanh

Khoản vay theo bảo hiểm nhân thọ sẽ được duyệt nhanh chóng chỉ trong 2 – 3 ngày làm việc. Khách hàng không cần chờ đợi quá nhiều thời gian. Ngay sau khi hồ sơ được duyệt thành công, khoản vay sẽ được giải ngân ngay lập tức đến tài khoản ngân hàng của khách hàng hoặc nhận tiền trực tiếp.

Có thể thanh toán trước hạn

Hình thức vay tiền bằng BHNT tại các ngân hàng cho phép người vay có thể thanh toán khoản vay trước hạn. Chỉ cần có đủ khả năng tài chính, việc thanh toán trước hạn là điều khách hàng có thể thực hiện bất cứ khi nào mình muốn. Tuy nhiên, tùy vào ngân hàng và đơn vị tài chính mà sẽ phát sinh thêm phí phạt nhưng nhìn chung đều rất ít.

Bảo mật thông tin

Thông thường, vay tiền bằng BHNT đang được rất nhiều ngân hàng lớn, uy tín trên toàn quốc áp dụng. Chính vì vậy, việc sử dụng công nghệ cao để bảo mật thông tin khách hàng luôn được ngân hàng đề cao. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với chính sách bảo mật cực kỳ an toàn và tôn trọng sự riêng tư tại các tổ chức tài chính này. Việc bị đánh cắp thông tin hoặc cung cấp thông tin khách hàng cho bên thứ ba là điều không thể xảy ra. 

2. Nhược điểm

Hạn chế đối tượng cho vay

Chỉ những đối tượng khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ như: AIA, Manulife, Prudential,… mới được chấp nhận cho vay vốn. Những hình thức tham gia bảo hiểm khác, ngân hàng không hỗ trợ vay vốn theo gói vay bảo hiểm này.

Hạn mức, lãi suất không cố định

Như giới thiệu ở trên, hạn mức và lãi suất vay theo gói vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ sẽ phụ thuộc vào mức phí mà khách hàng đóng bảo hiểm hằng tháng. Vì vậy, tuỳ thuộc vào từng hồ sơ của khách hàng tham gia vào từng đơn vị bảo hiểm khác nhau mà được đề nghị hạn mức và lãi suất khác nhau.

Không hỗ trợ nợ xấu

Những khách hàng nợ xấu, nợ chú ý khi bị liệt vào hệ thống CIC thì sẽ không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn theo hình thức này. Dù khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1, 2 cũng sẽ không được xét duyệt. Vì vậy, nếu người vay đang dính nợ xấu, nợ chú ý nên lựa chọn các app vay tiền khác để vay vốn.

Những ngân hàng cho vay qua bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng uy tín tại Việt Nam cung cấp gói vay qua bảo hiểm nhân thọ. Với thủ tục đơn giản, hạn mức vay cao, cùng lãi suất ưu đãi. Gói vay qua BHNT tại các ngân hàng đang nhận được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng. Cụ thể:

1. Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) là một trong những ngân hàng cung cấp sản phẩm vay đa dạng. Trong đó, vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ được Vietcombank cung cấp thủ tục đơn giản, chính sách cho vay hấp dẫn.

Vietcombank cung cấp cho khách hàng vay vốn với bảo hiểm nhân thọ thuộc các công ty bảo hiểm hợp pháp tại Việt Nam như: AIA, Dai-Ichi, Prudential, Manulife,… Khách hàng không cần thế chấp tài sản, vẫn được tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng, an toàn nhất.

Thông tin gói vay bằng BHNT tại Vietcombank:

 • Hạn mức: Lên tới 1 tỷ đồng.
 • Lãi suất ưu đãi theo từng thời kỳ 
 • Kỳ hạn vay: Linh động, tối đa 60 tháng ( 5 năm)

vay tien bang bao hiem nhan tho

2. Sacombank

Sản phẩm vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang được khá nhiều khách hàng hiện nay ưa chuộng. Với hạn mức vay tương đối lớn, khách hàng không cần dùng bất cứ tài sản nào để thế chấp. Là đơn vị cho vay nhanh chóng, an toàn và bảo mật thông tin tuyệt đối. 

Sacombank chấp nhận các hợp đồng BHNT tại các công ty bảo hiểm nhân thọ như: Bảo Việt, Dai-Ichi, Prudential, Manulife,… Sản phẩm vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ tại Sacombank phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.

Thông tin gói vay theo BHNT tại Sacombank gồm:

 • Hạn mức vay: Từ 10 – 200 triệu đồng
 • Lãi suất: Cực kỳ cạnh tranh trên thị trường
 • Kỳ hạn vay linh hoạt lên đến 5 năm

vay tien bang bao hiem nhan tho

3. Agribank

Agribank cung cấp gói vay theo BHNT với lãi suất cực kỳ ưu đãi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Là một ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, Agribank có đủ điều kiện và nguồn tài chính hấp dẫn để giúp mọi khách hàng có thể vay vốn an toàn, hợp pháp và nhanh chóng. Chỉ cần khách hàng chứng minh được mục đích vay vốn chính đáng, Agribank sẽ duyệt hồ sơ của bạn nhanh chóng với hạn mức vay tốt nhất.

Thông tin gói vay BHNT tại ngân hàng Agribank:

 • Hạn mức vay: Lên tới 100 triệu đồng
 • Lãi suất quy định theo từng thời kỳ
 • Kỳ hạn vay lên đến 12 tháng.

vay tien bang bao hiem nhan tho

4. Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là một trong những ngân hàng cung cấp sản phẩm vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ khá ưu đãi dành cho khách hàng trên toàn quốc. Hợp đồng BHNT được Techcombank chấp nhận từ các công ty bảo hiểm như: Prudential, Dai-Ichi, Hanwha Life, AIA,…

Quy định gói vay theo bảo hiểm nhân thọ tại Techcombank gồm:

 • Hạn mức vay: Cực kỳ lớn, theo nhu cầu của khách hàng
 • Lãi suất: Ưu đãi, chỉ từ 0,8% – 1,8%/ tháng
 • Kỳ hạn vay: Linh hoạt, trong vòng 03 – 36 tháng

vay tien bang bao hiem nhan tho

5. Vietinbank

Vietinbank là một ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam. Hình thức vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ tại đâu cũng được nhiều khách hàng quan tâm. 

Với thủ tục vay đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản giá trị, vẫn được vay vốn với hạn mức cao, lãi suất ưu đãi nhất. Vietinbank đang ngày càng trở thành địa chỉ vay uy tín, được hàng nghìn khách hàng Việt lựa chọn vay vốn. 

Lợi ích khi vay tiền bằng BHNT tại ngân hàng Vietinbank gồm:

 • Hạn mức vay: Từ 10 – 300 triệu đồng
 • Lãi suất ưu đãi theo từng thời kỳ nhưng không quá 20%/năm theo quy định.
 • Thời gian vay: Từ 01 – 05 năm

vay tien bang bao hiem nhan tho

6. MB Bank

MBBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội)  một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Với nguồn tài chính lớn, vững chắc, MB Bank cung cấp gói vay vốn bằng BHNT với thủ tục đơn giản và hạn mức cao. Cụ thể:

 • Hạn mức vay: Cực kỳ lớn, tối thiểu 10 triệu đồng, tối đa 800 triệu đồng
 • Lãi suất: Cực kỳ ưu đãi, 15%/năm 
 • Thời hạn vay: Từ 12 – 60 tháng

vay tien bang bao hiem nhan tho

7. VP Bank

Có thể nói, vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng VP Bank đang là khoản vay an toàn và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng hiện nay. VP Bank được xem là ngân hàng uy tín, là một trong 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất trên thế giới.

Vay tiền theo hợp đồng BHNT tại VP Bank với quy trình vay đơn giản, lãi suất ưu đãi. Bên cạnh đó, thủ tục hồ sơ rõ ràng, minh bạch, giải ngân nhanh chóng là yếu tố khiến khách hàng cực kỳ hài lòng tại đơn vị này.

Thông tin gói vay BHNT tại VP Bank:

 • Hạn mức vay cao, từ 70 – 200 triệu đồng
 • Lãi suất ưu đãi, dao động từ 14%/năm
 • Thời gian vay linh hoạt, từ 06 tháng tới 60 tháng

vay tien bang bao hiem nhan tho

8. BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) luôn là cái tên khá uy tín và có lượng khách hàng khá lớn tính tới thời điểm hiện tại. Là một ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, BIDV không thể thiếu các sản phẩm vay đa dạng, với chính sách ưu đãi dành cho khách hàng. 

Trong đó, gói vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm hiện đại được BIDV cung cấp. Tính tới nay, BIDV đã hỗ trợ cho hàng nghìn khách hàng của chính mình với hạn mức vay cao và lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường.

Thông tin gói vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ tại BIDV gồm:

 • Hạn mức vay cao, linh hoạt theo nhu cầu khách hàng
 • Lãi suất cạnh tranh và thay đổi theo từng thời kỳ.
 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt, 12 tháng (vay thấu chi) 84 tháng (vay theo món).

vay tien bang bao hiem nhan tho

FAQ

Vay tiền theo BHNT có mất phí không?

Phần lớn các công ty tài chính là các ngân hàng hỗ trợ vay tiền bằng BHNT đều cung cấp gói vay miễn phí phí dịch vụ (gồm phí tư vấn và xử lý hồ sơ). Khách hàng có thể cập nhật thông tin phí này trong hợp đồng vay vốn của chính mình.

Bảo hiểm nhân thọ sang tên có vay được không?

Được. Nhưng được chấp thuận khi:

 • Hợp đồng BHNT có thời hạn chuyển nhượng trước tối thiểu 01 năm
 • Được công ty bảo hiểm xác nhận quyền sang tên và sở hữu của người mới
 • Đóng phí bảo hiểm đầy đủ tối thiểu 06 tháng gần nhất.

Bảo hiểm nhân thọ dưới 1 năm có vay được không?

Không. Hầu hết, các ngân hàng cung cấp hình thức vay thế chấp bằng bảo hiểm nhân thọ yêu cầu hợp đồng bảo hiểm từ 01 năm trở lên.

Mất hoá đơn đóng BHNT có vay tiền được không?

Câu trả lời là Không. Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu bạn cung cấp hoá đơn đóng BHNT tối thiểu 03 tháng gần nhất. Nếu bạn làm mất hoá đơn, cần liên hệ nhân viên công ty bảo hiểm để xin lại hoá đơn đóng bảo hiểm theo yêu cầu.

Thanh toán khoản vay bảo hiểm nhân thọ thế nào?

Các đơn vị tài chính cung cấp đa dạng cách tất toán khoản vay. Khách hàng có thể lựa chọn cách thuận tiện nhất cho chính mình gồm:

 • Chuyển khoản qua Internet banking hoặc Mobile Banking
 • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch: FPT Shop, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, VinMart,…
 • Thanh toán qua ví điện tử: MoMo, Zalo Pay, Viettel Pay,…

Kết luận

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ với nhiều ưu điểm nổi bật đang nhận được sự ưa chuộng hàng đầu của khách hàng Việt trên toàn quốc. Các đơn vị cung cấp gói vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ đều khá nổi tiếng và uy tín, đảm bảo tính an toàn, bảo mật tuyệt đối cho khách hàng vay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích giúp bạn lựa chọn đơn vị vay phù hợp nhất.

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Top 10 địa chỉ cho vay 10 triệu lãi suất thấp, giải ngân ngay

 

Publisher: admin - Post date: 28/02/2023 - Update: 28/02/2023

Bài viết liên quan