【Cập nhật】Quy trình vay tín chấp Vietinbank 2023

Ngân hàng TMCP Công Thương (Vietinbank) được mệnh danh là một trong 4 “ông lớn” ngân hàng thương mại quốc doanh tại Việt Nam. Do đó, các dịch vụ tài chính do Vietinbank cung cấp luôn được người dùng ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là gói vay tín chấp Vietinbank. Vậy cụ thể, điều kiện và thủ tục vay tín chấp ngân hàng Vietinbank như thế nào? Có những gói vay nào và lãi suất ra sao? Hãy cùng Sinai Ventures tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Vay tín chấp Vietinbank là gì?

Tương tự như khái niệm vay tín chấp là gì trong Luật các tổ chức tín dụng, vay tín chấp Vietinbank được hiểu là hình thức vay vốn mà khách hàng không cần thế chấp tài sản và không cần bảo lãnh của bên thứ 3. Theo đó, Vietinbank sẽ dựa trên uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng, bao gồm thu nhập, lịch sử tín dụng và các yếu tố khác để xét duyệt khoản vay và đưa ra quyết định cấp vốn.

vay tin chap ngan hang vietinbank

Hình thức vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank khá an toàn, thủ tục đơn giản, hơn nữa khách hàng có thể lựa chọn thời gian trả nợ linh hoạt để giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên, cũng như các ngân hàng khác, lãi suất vay tín chấp tại Vietinbank sẽ cao hơn so với hình thức vay thế chấp và khách hàng phải đáp ứng những điều kiện nhất định mới được duyệt khoản vay.

>> Xem thêm: Vay tín chấp ngân hàng MB bank

Có nên vay tín chấp ngân hàng Vietinbank không?

Đối với câu hỏi “Có nên vay tín chấp ngân hàng Vietinbank không?”, câu trả lời chắc chắn là Có. Dưới đây là những lợi ích khi vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank mà bạn không nên bỏ lỡ:

 • Lãi suất cạnh tranh

Lãi suất các gói vay tín chấp ngân hàng Vietinbank được xác định dựa trên khả năng thanh toán của khách hàng và có phần ưu đãi hơn so với các ngân hàng cùng phân khúc. Điều này giúp khách hàng an tâm vay vốn và nắm bắt kịp thời cơ hội kinh doanh mà không cần quá lo lắng về tiền lãi phải trả hàng tháng.

 • Thủ tục đơn giản, dễ dàng

Vay tín chấp Vietinbank không yêu cầu tài sản đảm bảo hay bảo lãnh từ bên thứ ba. Hồ sơ và thủ tục vay cực kỳ đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao kê bảng lương và hợp đồng lao động.

 • Hạn mức cho vay cao, thời gian trả nợ dài

Hạn mức cho vay tín chấp tại Vietinbank có thể được hỗ trợ tối đa lên đến 500 triệu. Thời hạn vay có thể lên đến 5 năm, tạo điều kiện để khách hàng có thể trả nợ.

con nen vay tin chap ngan hang vietinbank khong?

 • Tư vấn miễn phí

Khách hàng được miễn phí phí tư vấn và phí dịch vụ trong toàn bộ quá trình đăng ký và làm hồ sơ vay vốn.

 • Mục đích sử dụng vốn linh hoạt

Vay tín chấp Vietinbank áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng, phục vụ đa dạng mục đích chi tiêu khác nhau, bao gồm: đầu tư kinh doanh quy mô nhỏ, chi trả các hoá đơn, tiêu dùng sinh hoạt và chi trả các chi phí khẩn cấp khác…

 • Đội ngũ tư vấn tận tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên của ngân hàng Vietinbank luôn được đánh giá cao trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, bạn hãy liên hệ với Vietinbank để được giải đáp chi tiết.

Các gói vay tín chấp của Vietinbank

Hiện nay, Vietinbank đang cho triển khai 3 gói vay tín chấp chính: cho vay tín chấp CBNV, thẻ thấu chi và cho vay phát hành thẻ tài chính cá nhân. Thông tin chi tiết của từng gói vay như sau:

Cho vay tín chấp CBNV

Nếu đối tượng vay là cán bộ nhân viên của Vietinbank sẽ được hưởng những ưu đãi độc quyền như:

 • Hạn mức cho vay: lên tới 12 lần thu nhập của khách hàng, tối đa 300 triệu đồng. Có thể thấy, đây là hạn mức cho vay tín chấp rất cao so với các sản phẩm cùng phân khúc.
 • Thời hạn vay: tối đa 60 tháng.
 • Phương thức trả nợ: trả tiền gốc và lãi hàng tháng; trong đó, gốc trả đều, lãi trả theo dư nợ gốc giảm dần.
 • Lãi suất cho vay: Cạnh tranh và khá ưu đãi đối với đối tượng khách hàng là cán bộ nhân viên.

Thẻ thấu chi

Vay thấu chi là sản phẩm vay tín chấp truyền thống và không còn xa lạ đối với khách hàng lâu năm của Vietinbank. Một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm thẻ thấu chi Vietinbank có thể kể đến như:

 • Hạn mức thấu chi: tối đa 500 triệu đồng. So với gói vay có tài sản đảm bảo là Sổ tiết kiệm/ Giấy tờ có giá thì đây là hạn mức vô cùng ưu đãi.
 • Loại thẻ: thẻ debit nội địa E-Partner, thẻ debit quốc tế Vietinbank.
 • Thời gian cấp hạn mức tối đa: 12 tháng.
 • Lãi suất, phí: Theo quy định của Vietinbank từng thời kỳ
 • Ưu đãi khác: Khách hàng được phép chi tiêu vượt hạn mức được cho phép vào bất cứ lúc nào, tại tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ/ internet banking.

Hơn nữa, vay thấu chi đã được tích hợp trên ứng dụng Vietinbank iPay. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký vay thấu chi thông qua điện thoại thông minh mà không cần đến trực tiếp đến CN/ PGD hay website của Vietinbank.

Cho vay phát hành thẻ tài chính cá nhân

Thẻ tài chính cá nhân là loại thẻ tín dụng mang lại sự linh hoạt và tiện lợi trong tiêu dùng cho khách hàng cá nhân, bao gồm cả hình thức thanh toán bằng thẻ và thanh toán bằng tiền mặt. Đây là sản phẩm cho vay tín chấp khá mới của Vietinbank, tuy nhiên đặc điểm gói vay cũng hấp dẫn không kém so với 2 sản phẩm trên, cụ thể:

 • Loại thẻ: Thẻ credit nội địa.
 • Hạn mức: lên tới 10 lần thu nhập khách hàng, tối đa 200 triệu đồng.
 • Thời gian duy trì thẻ: 1 năm.
 • Phí và lãi suất: phí rút tiền thấp, lãi suất cực kỳ cạnh tranh.

Điều kiện vay tín chấp Vietinbank

Để đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần đáp ứng một số những điều kiện cơ bản sau:

 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam nằm trong độ tuổi quy định của Vietinbank.
 • Sinh sống và làm việc tại địa bàn có chi nhánh/ phòng giao dịch của Vietinbank hoạt động.
 • Hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên ở công ty hiện tại.
 • Lịch sử tín dụng không có nợ đáng chú ý và nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào tại thời điểm đăng ký vay.
 • Mục đích sử dụng vốn hợp pháp, tuân thủ quy định của Vietinbank và NHNN Việt Nam.

>> Xem thêm: Top 10 ngân hàng vay tín chấp dễ nhất

Hồ sơ và thủ tục vay tín chấp Vietinbank

Nếu bạn đã thoả mãn các điều kiện vay tín chấp tại Vietinbank thì việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ không phải là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi, bạn cần đảm bảo một số thủ tục quan trọng sau:

 • Đơn đề nghị vay tín chấp có xác nhận của cơ quan quản lý lao động theo mẫu do Vietinbank cung cấp.
 • CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú: Sổ hộ khẩu/Giấy tạm trú của khách hàng và chồng/vợ của khách hàng (nếu có).
 • Hợp đồng lao động hoặc chứng từ có giá trị tương đương (bản sao).
 • Thỏa thuận liên kết giữa Vietinbank với đơn vị quản lý lao động (nếu nhận lương không qua tài khoản ngân hàng Vietinbank).
 • Giấy tờ liên quan khác nếu Vietinbank yêu cầu.

ho so va thu tuc vay tin chap vietinbank

Bên cạnh đó, đối với sản phẩm thẻ thấu chi, khách hàng cần bổ sung thêm Đơn đề nghị mở tài khoản tiền gửi thanh toán kèm phát hành thẻ (trường hợp chưa có thẻ ghi nợ và chưa mở TKTT tại ngân hàng Công thương).

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank có lẽ là nội dung được quan tâm hơn cả. Vietinbank tính lãi suất theo từng thời kỳ và dựa theo uy tín, điểm tín dụng của khách hàng. Mức lãi suất này sẽ được ngân hàng thông báo đến khách hàng trước khi tiến hành ký hồ sơ vay.

Tương tự như các ngân hàng thương mại khác, phương pháp tính lãi suất vay tín chấp khi vay tại Vietinbank bao gồm 2 cách:

 • Lãi tính trên dư nợ gốc ban đầu

Theo đó, tiền lãi được tính trên tiền gốc vay ban đầu, do đó, số tiền lãi hàng tháng phải trả là giống nhau. 

Giả sử, bạn tham gia gói vay tín chấp CBNV trị giá 12 triệu, trả trong vòng 12 tháng, lãi tính theo dư nợ ban đầu. Số tiền lãi hàng tháng được tính như sau:

12 triệu * 9.6% = 1.152 triệu (đồng)

 • Lãi tính trên dư nợ giảm dần

Theo đó, tiền lãi được tính trên dư nợ gốc thực còn tại thời điểm mỗi đầu kỳ. Do đó, số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ giảm dần theo thời gian vì dư nợ gốc ngày càng giảm.

Giả sử, bạn vẫn tham gia gói vay tín chấp CBNV trị giá 12 triệu, thời hạn trả trong vòng 12 tháng, nhưng tiền lãi lúc này được tính theo dư nợ gốc giảm dần. Như vậy, số tiền lãi hàng tháng được tính như sau:

STT tháng Dư nợ đầu tháng (VND) Gốc trả hàng tháng (VND) Lãi trả hàng tháng (VND)
1 12 triệu 1 triệu 1.152 triệu
2 11 triệu 1 triệu 1.056 triệu
3 10 triệu 1 triệu 0.96 triệu
1 triệu
12 1 triệu 1 triệu 0.096 triệu

Hướng dẫn quy trình vay tín chấp tại Vietinbank

Nhìn chung, quy trình vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank khá đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tham khảo 4 bước cơ bản dưới đây để có thể hoàn tất hồ sơ.

 • Bước 1: Đăng ký vay tín chấp

Thông thường, để đảm bảo an toàn và độ chính xác cao, khách hàng thường đến trực tiếp Chi nhánh/PGD của Vietinbank để điền đơn đăng ký vay vốn. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian đến ngân hàng, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký vay vốn thông qua website chính thức của Vietinbank. 

Dù đăng ký theo cách nào thì khách hàng đều nhận được sự hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình từ nhân viên ngân hàng. Vậy nên bạn đừng lo lắng khi không thể đăng ký vay vốn trực tiếp nhé!

quy trinh vay tin chap vietinbank

 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu

Sau khi đăng ký thành công, nhân viên Vietinbank sẽ thông báo những loại giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ vay vốn. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên tư vấn để quá trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi nhân viên ngân hàng về các chương trình khuyến mãi hiện hành để có thể hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ gói vay.

 • Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Vietinbank sẽ tiến hành xét duyệt và thẩm định hồ sơ, khả năng trả nợ cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng, …  Nếu hồ sơ của bạn thoả mãn điều kiện vay vốn, bộ phận xử lý hồ sơ Vietinbank sẽ thông báo kết quả thông qua cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS, sau đó hẹn ngày đến ngân hàng để hoàn tất quy trình vay vốn.

 • Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân tiền

Khách hàng đến CN/PGD mà mình đăng ký vay vốn, ký hợp đồng vay tín chấp để hoàn tất thủ tục và nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt. 

Lưu ý, dù đã thoả thuận từ trước với ngân hàng nhưng bạn vẫn nên kiểm tra lại lãi suất, các loại phí, kỳ trả nợ cũng như những điều khoản được liệt kê trong hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Những lưu ý khi vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank

Khi vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần để tâm một số lưu ý quan trọng sau để quá trình đăng ký vay và sử dụng vốn diễn ra thuận lợi, cụ thể:

 • Thường xuyên theo dõi lãi suất

Vào mỗi thời kỳ, lãi suất sẽ có sự tăng giảm khác nhau. Do đó, bạn nên thường xuyên theo dõi lãi suất trên trang web chính thức của Vietinbank để cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 • Chủ động thanh toán khi đến hạn

Khách hàng có thể thanh toán khoản vay theo 2 cách là: chuyển khoản hoặc trả tiền mặt tại quầy giao dịch Vietinbank. Tùy vào từng điều kiện mà khách hàng cần chọn phương thức phù hợp. Nhưng dù là cách nào thì khách hàng cũng chủ động thanh toán. Tuyệt đối không được trả chậm sẽ bị tính phí rất cao.

 • Chuẩn bị hồ sơ vay vốn đạt tiêu chuẩn

Để tăng tỷ lệ hồ sơ được xét duyệt, khách hàng cần lưu ý khai thông tin cá nhân đầy đủ, chính xác; có mục đích sử dụng vốn rõ ràng, hợp pháp.

 • Cẩn thận với những cuộc điện thoại giả danh

Khách hàng có thể đăng ký vay tín chấp online qua website của Vietinbank nhưng vẫn cần trực tiếp đến ngân hàng để hoàn thành hồ sơ và ký hợp đồng vay vốn. Do đó, hãy thật cẩn thận với những cuộc điện thoại giả danh Vietinbank để mời chào vay vốn trực tuyến.

Kết luận

Bài viết là toàn bộ thông tin chi tiết và mới nhất về vay tín chấp Vietinbank mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nhìn chung, các sản phẩm vay tín chấp Vietinbank có lãi suất tuơng đối thấp cùng với sự an toàn, tiện lợi và nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên là kênh tham khảo hữu ích giúp bạn có thể đưa ra quyết định vay tín chấp đúng đắn và hợp lý nhất. Chúc bạn thành công!

Publisher: admin - Post date: 22/03/2023 - Update: 27/04/2023

Bài viết liên quan